พื้นผิวกระเบื้อง เมื่อใช้งานนานๆ กาวยาแนว อาจเสื่อมสภาพหลุดล่อนไปตามอายุขัยการใช้งาน หรืออาจเกิดจากการขัดทำความสะอาดพื้นผิวเป็นประจำ ทำให้ปูนยาแนวเดิมกร่อนไป เพราะผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมักมีฤทธิ์เป็นกรด เข้าไปกัดกร่อนกาวยาแนวเดิมออกไปด้วย หากกัดกร่อนไปนานๆ เข้า นอกจาก กาวยาแนวจะหลุดล่อนออกจากการกัดเซาะของขั้นตอนการทำความสะอาดแล้ว ยังทำให้กระเบื้องล่อนออกได้

width=

กระเบื้องสวย ราคาส่ง ขายถูก

กาวยาแนวจะหลุดล่อนออกจากการกัดเซาะของขั้นตอนการทำความสะอาดแล้ว ยังทำให้กระเบื้องล่อนออกได้ นอกจากนี้ยังอาจได้ของแถม คือ ปัญหาน้ำรั่วซึมตามมาได้ ดังนั้น มาแก้ปัญหาที่ต้นตอกันก่อน ด้วยการ ซ่อมพื้น ยาแนวกระเบื้อง เสียใหม่ โดยจะจ้างช่างก็ได้ หรือ  ทำเองก็ดี ไม่เปลืองสตางค์

สาระเนื้อหา
1.อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
2.ขั้นตอน วิธียาแนวกระเบื้อง
3.สรุป

 

แชทกับเราผ่านทาง Facebook คลิกได้เลย

กระเบื้องสวย ราคาส่ง ขายถูก

[ps2id id=’001′ target=”/]อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

– เครื่องมีอขูดร่องกระเบื้อง (สามารถหาซื้อได้ตาม โฮมโปร ร้านจำหน่ายกระเบื้อง และ สุขภัณฑ์ต่างๆ )
– แปรงปัดฝุ่น หรือ แปรงสีฟันเก่าที่ไม่ใช้แล้ว สำหรับปัดเศษกาวยาแนว
– กาวยาแนว 1 ถุงใช้ได้ประมาณ 3 – 4 ตารางเมตร (อาจซื้อเผื่อไว้สัก 2 ถุง )
– ถังปูนพลาสติก หรือ ขันพลาสติก สำหรับเป็นภาชนะผสม
– อุปกรณ์ปาดกาวยาแนว อย่างเช่น ตัวปาดที่ทำจากพลาสติก หรือ เกรียง หรือ รองเท้าแตะฟองน้ำเก่าๆ ก็ได้
– ฟองน้ำแผ่น สำหรับเช็ดกาวยาแนว
–  ผ้าแห้ง สำหรับทำความสะอาดเช็ดพื้น

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมจากเราผ่านทางแฟนเพจ คลิกได้เลย

กระเบื้องสวย ราคาส่ง ขายถูก

[ps2id id=’002′ target=”/]ขั้นตอนวิธียาแนวกระเบื้อง
1.ใช้ฟองน้ำชุบน้ำทำความสะอาดพื้นกระเบื้องบริเวณที่จะยาแนวก่อน
2.ใช้ตัวขูดร่องยาแนว ขูดร่องยาแนวเดิมออกให้หมด จากนั้น ใช้แปรงปัดฝุ่นที่ขูดออกจากร่องให้หมด และปัดทำความสะอาดพื้นกระเบื้องทั้งหมดอีกครั้งเพื่อให้ กาวยาแนวที่จะลงใหม่นั้น ออกมา เรียบเสมอเท่ากันค่ะ
3.ผสมกาวยาแนว ในอัตราส่วน กาวยาแนว 3 ส่วน : น้ำ 1 ส่วน ใช้เกรียงคนให้เข้ากัน ทิ้งไว้สัก 3 – 4 นาทีให้ส่วนผสมบ่มตัวสักหน่อย จากนั้นค่อยนำมาใช้ได้

กระเบื้องสวย ราคาส่ง ขายถูก

4.ใช้อุปกรณ์ปาดกาวยาแนว หยอดตามร่องกระเบื้องให้เต็ม หากล้นออกมาไม่ตกใจค่ะ ค่อยๆ เก็บปาดส่วนเกินไปทีละจุดจนทั่ว โดยวิธีการปาดให้ปาดเอียงตัวปาดทำมุม 45 องศากับกระเบื้อง จากนั้นทิ้งไว้ให้แห้ง รอให้กาวยาแนวเซ็ทตัวสักหน่อย ประมาณ 30 นาทีค่ะ
5.หลังจากกาวยาแนวกำลังแห้งพอดีๆ ใช้ฟองน้ำชุบน้ำแล้วบิดให้แห้งหมาดๆ เช็ดทำความสะอาด เก็บงานให้เรียบร้อย ทั้งนี้ไม่ควรรอให้กาวแห้งสนิทแล้วค่อยเช็ด เพราะจะเช็ดไม่ออกค่ะ
6. หากมีกาวยาแนวเหลือ อย่าเพิ่งทิ้งนะคะ สามารถนำมายาแนวรอบๆ อ่างล้างหน้า อ่างล้างจาน หรือพื้นที่อื่นๆ ที่ร่องยาแนวหลุดล่อนได้อีกค่ะ
7.พักการใช้งานพื้นที่ที่ยาแนวใหม่ ปล่อยให้พื้นกระเบื้องแห้งจนครบ 24 ชั่วโมง แล้วจึงใช้ได้งานได้ตามปกติค่ะ

[ps2id id=’003′ target=”/]งานนี้ ต้องใช้แรงกาย และ เวลากันสักหน่อย แต่ถือเป็นการออกกำลังกาย ฝึกสติและสมาธิไปด้วยในตัว แต่ทำเสร็จแล้วเราจะอัพสกิลในตัวเอง ว่างานช่าง งานทำมือ เราก็ทำเป็น ทำได้ ภูมิใจในผลงานของตัวเอง และประหยัดเงินไปได้อีกมากทีเดียวค่ะ


cr.decor.mthai